என்னைப் பற்றி...

My photo
சுகவாசி. உலகின் அனைத்தையும் ரசித்துவிட வேண்டும் என்ற பேராசைக்காரன். ரசிக்கத் தானே சார், உலகம்.

Saturday, September 11, 2010

ஐஸ்கிரீமின் கதை


'அடிக்குற வெயிலுக்கு ஒரு ஹாக்கி பாக்கி சாப்பிடலாம் வாங்க' என்று நண்பர்களை கூப்பிடுங்கள். உங்களை ஒருமாதிரி ஏற இறங்கப் பார்ப்பார்கள். அட, நாம ரசித்து ருசித்து சாப்பிடும் ஐஸ்கிரீமின் பெயர் தாங்க அது. ஐஸ்கிரீம் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட புதிதில் அதை எல்லாரும் ஹாக்கி பாக்கி என்று தான் அழைத்துக் கொண்டிருந்தார்கள்.

ஐஸ்கிரீமைப் போலவே அது கண்டுபிடிக்கப்பட்ட கதையும் சுவையானது. இங்கிலாந்து அரசர் முதலாம் சார்லஸ், ஒருமுறை பக்கத்து நாட்டு அரசர்களை அழைத்து விருந்து வைத்தார். அந்த விருந்தின் ஸ்பெஷாலிட்டியே அதில் இடம்பெற்றிருந்த ஒரு விநோத உணவுதான். அதன் ருசியில் எல்லா அரசர்களும் மயங்கிப் போனார்கள். அதை செய்த சமையல் கலைஞரை புகழ்ந்து தள்ளினார்கள்.

இதனால் உச்சி குளிர்ந்து போன முதலாம் சார்லஸ், தனது சமையல்காரருக்கு ஆண்டுக்கு 500 தங்க நாணயங்கள் கொடுத்து கௌரவித்தார். மேலும், இந்த வித்தையை வெளியில் சொல்லக் கூடாது என்றும் கட்டளையிட்டார். ஆனால் சார்லஸ் பதவி இழந்ததும், அந்த விநோத உணவின் ரகசியம் வெளியில் கசிந்துவிட்டது. அதுதான் ஹாக்கி பாக்கி எனப்படும் இன்றைய ஐஸ்கிரீம்.

பின்னர் ஐஸ்கிரீம் ஜெட் வேகத்தில் உலகம் முழுவதும் பரவி விட்டது. சீனப் பேரரசர் ஹாங் தனது அரண்மனையில் ஐஸ்கிரீம் தயாரிப்பதற்கென்றே பிரத்யேகமாக 94 சமையல் கலைஞர்களை நியமித்திருந்தாராம்.

அமெரிக்காவில் ஐஸ்கிரீம் சாப்பிட்டுவிட்டு தூக்கி எறியப்படும் பிளாஸ்டிக் கிண்ணங்களால் சுற்றுப்புறச் சீர்கேடு அதிகமானதால், இதற்கு தடை விதிக்க வேண்டும் என்று கோரிக்கை எழுந்தது. எனவே ஐஸ்கிரீமை வேறு வகையில் எப்படி தயாரிக்கலாம் என பொதுமக்கள் கருத்து கூறலாம் என அமெரிக்க அரசு அறிவித்தது. அப்போது ஒருவர் கொடுத்த அட்வைஸ் தான் இன்றைய 'கோன் ஐஸ்'. இப்படியே பரிணாம வளர்ச்சி பெற்று ஐஸ்கிரீம் பல சுவைகளிலும், வடிவங்களிலும் வரத் தொடங்கிவிட்டது.

No comments:

Post a Comment