என்னைப் பற்றி...

My photo
சுகவாசி. உலகின் அனைத்தையும் ரசித்துவிட வேண்டும் என்ற பேராசைக்காரன். ரசிக்கத் தானே சார், உலகம்.

Sunday, September 5, 2010

பிஸ்கெட் பிறந்த கதை


உலகம் முழுவதும் அறியப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் பிஸ்கெட்டிற்கு முக்கியமான ஓர் இடம் உண்டு. இன்று எத்தனையோ சுவைகளிலும், வகைகளிலும், வடிவங்களிலும் பிஸ்கெட்டுகள் கிடைக்கின்றன. சாக்லெட் சாப்பிட்டால் பல் சொத்தையாகிவிடும் என்று எச்சரிக்கும் பெரியவர்கள்கூட, அதற்கு மாற்றாக பரிந்துரைப்பது பிஸ்கெட்டுகளைத் தான்.

பிஸ்கெட் என்றால் பிரெஞ்சு மொழியில் இரண்டு முறை சுட்டது என்று அர்த்தம். ஐரோப்பிய கப்பல்கள் அந்த காலத்திலேயே டன் கணக்கில் பிஸ்கெட்டுகளை சுமந்துகொண்டு பயணம் புறப்படுமாம். பிஸ்கெட்டுகள் நீண்ட நாட்கள் கெட்டுப் போகாது என்பதுதான் காரணம்.

அமெரிக்கர்கள் முதலில் பிஸ்கெட்டை திடீர் ரொட்டி என்று அழைத்தனர். பேக்கிங் சோடா மூலம் தயாரிக்கப்படும் ரொட்டியைத் தான் பிஸ்கெட் எனக் குறிப்பிட்டனர். முதல் உலகப் போரின் போது வீரர்களின் உடல்நலனைக் காக்க நீண்ட நாட்கள் கெட்டுப் போகாத, அதேசமயம் சுவையான பிஸ்கெட்டைக் கண்டுபிடிக்க ஆஸ்திரேலியர்கள் முயற்சித்தனர். அதன் விளைவு தான் அன்ஸாக் (Anzac) வகை பிஸ்கெட்டுகள். இது பிற்காலத்தில் பிரபலமடைந்து விற்பனையில் சக்கைபோடு போட்டது.

1877ல் ஜான் பாமன் என்பவர்தான் முதன்முதலில் இயந்திரம் மூலம் பிஸ்கெட் தயாரித்தார். இவர் தயாரித்த பிஸ்கெட்டுகள் டீ கப்பின் சாஸர் வடிவத்தில் பெரியதாக இருந்தன. இது தான் பிஸ்கெட்டுகளின் அசுர வளர்ச்சிக்கு வித்திட்டது. இன்று பிஸ்கெட் நமது அன்றாட மெனுவில் இடம்பிடித்துவிட்டது.

பிஸ்கெட் ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்த உணவுப்பொருள்தான் என்றாலும், அதை அடிக்கடி சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். ஏனெனில், பிஸ்கெட்டை அடிக்கடி சாப்பிட்டால் அதில் உள்ள சர்க்கரை பற்களில் ஒட்டிக் கொள்ளும். நிறைய பேர் பிஸ்கெட்டுடன் டீயும் அருந்துவதால், டீயில் உள்ள சர்க்கரையும் அதனோடு இணைந்து கொள்ளும். அதனால்தான் அதிகம் பிஸ்கெட் சாப்பிடுபவர்களின் பற்கள் கறைபடிந்து காணப்படுகின்றன. சூப்பரான பிஸ்கெட்டை சாப்பிடுவதால் கறை படிந்தால் படியட்டும், 'கறை நல்லது தான்' என்று டயலாக் விடும் அஞ்சா நெஞ்சர்களுக்கு நோ தடா.

1 comment:

  1. Hostels are probably the very cheapest place you can stay during your travels.

    Hostels in Huaco Argentina

    ReplyDelete